• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐÔNG YÊN B- QUỐC OAI- HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

12 lời khuyên ''vô giá'' mà cha mẹ không nên nghe theo

 

CTV BẢO LINH, 21:32 16/05/2022CHIA SẺ

0

Chắc hẳn mọi bậc cha mẹ đều đã từng gặp những lời khuyên không mong muốn về cách nuôi dạy con cái của họ ít nhất một lần trong đời.

Hàng xóm, họ hàng và bạn bè đều mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm và ý kiến “vô giá” của họ về cách em bé và cha mẹ của chúng nên cư xử và xây dựng cuộc sống của chúng. Đồng thời, hầu hết trong số họ không nghĩ rằng phương pháp hiệu quả với đứa trẻ này có thể hoàn toàn không áp dụng được cho một đứa trẻ khác.

1. “Ngủ trong khi em bé đang ngủ”

12 lời khuyên ''vô giá'' mà cha mẹ không nên nghe theo - Ảnh 1.

Có những đứa trẻ dễ dàng để cho bạn làm việc nhà. Chúng sẽ vẫn ở đó, bất cứ nơi nào bạn mà để chúng cùng với một món đồ chơi hoặc một cuốn sách. Nhưng cũng có những đứa trẻ không chịu rời khỏi vòng tay của cha mẹ, và sẵn sàng hét to hơn cả còi báo động nếu người mẹ bị phân tâm chỉ trong một giây. Thông thường, các bậc cha mẹ thuộc nhóm thứ hai dễ dàng hy sinh giờ nghỉ ngơi của mình hơn là lau sàn nhà với đứa trẻ trong tay. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không cảm thấy mệt mỏi hoặc không xứng đáng được hỗ trợ.

2. “Mẹ nên ăn nhiều hơn để có sữa béo”

12 lời khuyên ''vô giá'' mà cha mẹ không nên nghe theo - Ảnh 2.

Nhiều người thân lớn tuổi thường khuyên các bà mẹ cho con bú phải ăn nhiều hơn để sữa mẹ béo hơn, nhưng sau đó lại bắt đầu phàn nàn rằng người phụ nữ này trông không giống Gisele Bündchen. Cần có sự cân bằng trong tất cả mọi thứ mà bạn làm. Ngoài ra, bạn cũng không cần thiết phải ăn cho 2 người nếu không muốn, nếu không, bạn có thể không nhận ra chính mình trong gương sau vài năm.

3. “Dạy cho đứa trẻ biết chia sẻ mọi thứ, nếu không chúng sẽ trở thành một người tham lam”

12 lời khuyên ''vô giá'' mà cha mẹ không nên nghe theo - Ảnh 3.

Người lớn thường yêu cầu trẻ chia sẻ đồ chơi của chúng với các bạn mà không hề nghĩ rằng điều đó đang phá vỡ ranh giới của đứa trẻ. Đồng thời, cha mẹ và ông bà cũng đừng vội chia sẻ những vật có giá trị của mình với người đầu tiên họ gặp để không bị coi là người tham lam. Nếu một món đồ thuộc về đứa trẻ và chúng không muốn chia sẻ nó, đó là quyền của chúng.

4. “Ngừng đánh giá thấp kỳ nghỉ thai sản. Bạn có nhiều thời gian, vì vậy hãy học hỏi điều gì đó!”

12 lời khuyên ''vô giá'' mà cha mẹ không nên nghe theo - Ảnh 4.

Nhiều người chưa bao giờ nghỉ thai sản cho rằng, các bà mẹ trẻ có nhiều thời gian rảnh rỗi và họ không biết cách dành thời gian đó để giúp sự nghiệp của mình được tốt hơn. Trên thực tế, không phải lúc nào họ cũng có thể tìm được thời gian uống một tách trà trong yên bình với đầy những đêm mất ngủ, đau bụng và đau răng. Thật tiếc khi những người thông thái đưa ra lời khuyên về cách phát triển bản thân trong thời gian nghỉ sinh thường chỉ muốn giúp đỡ bằng lời nói, trong khi việc giúp đỡ một bà mẹ trẻ không còn là trách nhiệm của họ.

5. “Một cậu bé nên được nuôi dạy như một người đàn ông. Cậu ấy phải nhường các cô gái”

12 lời khuyên ''vô giá'' mà cha mẹ không nên nghe theo - Ảnh 5.

Ngay từ khi sinh ra, xã hội đã ra lệnh cho các bậc cha mẹ phải nuôi dạy con trai của họ như những quý ông tương lai: chúng không được khóc và phải luôn nhường ghế (hoặc bất cứ điều gì khác) cho con gái. Những quy tắc này có lẽ sẽ hiệu quả nếu bản thân những người đàn ông trưởng thành tuân theo. Nhưng không - trẻ em được nói một điều, trong khi đàn ông trưởng thành cư xử hoàn toàn khác, kể cả những người bỏ phiếu cho “cách nuôi dạy nam tính”.

6. “Bạn nên sinh đứa thứ hai để đứa đầu tiên có người chơi cùng”


Tác giả: Trường Tiểu Học Đông Yên B
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 578
Tháng trước : 2.459
Năm 2022 : 16.096
Năm trước : 22.077
Tổng số : 38.341